ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

ฝากไข่ ลดเสี่ยง เพื่อมีลูกในวันที่พร้อม

คลินิกรักษาผู้มีบุตรยาก และส่งเสริมสุขภาพสตรี
คลินิกรักษาผู้มีบุตรยาก และส่งเสริมสุขภาพสตรี
-
08 ก.ย. 2566
-

 

การฝากไข่แช่แข็ง หรือ Egg Freezing ทางเลือกที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่ที่ยังไม่พร้อมมีลูก แต่ยังอยากเปิดโอกาสไว้เพื่ออนาคต โดยการเก็บรักษาเซลล์ไข่ที่สมบูรณ์ไว้ก่อน และนำมาใช้เมื่อพร้อมมีลูกในเวลาที่เหมาะสม

 

Q: การฝากไข่ เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้อย่างไร?

A: การฝากไข่ #ยิ่งฝากเร็วยิ่งดี เพราะคุณภาพและปริมาณไข่ของคุณผู้หญิงจะลดลงตามอายุที่มากขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพของระบบสืบพันธุ์ เช่น มดลูก รังไข่ ท่อนำไข่ ก็ถดถอยลงตามอายุเช่นกัน ดังนั้นการฝากไข่เอาไว้ตั้งแต่อายุไม่มากจึงเปรียบเสมือนการหยุดอายุไข่เอาไว้ก่อนที่จะเสื่อมสภาพ ช่วยเก็บรักษาคุณภาพของไข่ให้มีคุณภาพดีจนกว่าจะนำมาใช้เมื่อพร้อมมีบุตร เพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ในอนาคตเมื่ออายุมากขึ้นได้ และยังช่วยลดความเสี่ยงจากความผิดปกติในทารกที่เกิดจากไข่ที่ไม่สมบูรณ์อีกด้วย

Q: ควรฝากไข่ตอนอายุเท่าไหร่

A: อายุที่เหมาะสมที่จะฝากไข่จะอยู่ในช่วง 25-35 ปี ซึ่งอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ ทำให้มีโอกาสได้ไข่ที่มีคุณภาพดี เพื่อการเก็บรักษาไว้ใช้ในการปฏิสนธิเพื่อการมีบุตรในอนาคต

Q: สามารถนำไข่ที่ฝากไว้มาใช้ได้อย่างไร

A: เมื่อคู่สมรสพร้อมที่จะมีบุตรก็สามารถละลายไข่ที่แช่ไว้มาปฏิสนธิกับอสุจิของสามีผ่านกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF หรือ ICSI) เลี้ยงตัวอ่อนในห้องปฏิบัติการและย้ายกลับเข้าสู่โพรงมดลูกเพื่อการฝังตัวและตั้งครรภ์ต่อไป 

 

ดังนั้นเราสามารถลดความเสี่ยงของการมีบุตรยากตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยการฝากไข่ไว้ก่อนออกไปใช้ชีวิตอย่างไร้กังวล

  

ด้วยความปรารถนาดี

จากคลินิกรักษาผู้มีบุตรยาก และส่งเสริมสุขภาพสตรี

โทร: 028269971​

Line: @womenandfertility หรือ https://lin.ee/kna2NJA

 

Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved