ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

การขูดหินปูนและขัดฟัน (Full mouth scaling and polishing)

คลินิกทันตกรรม คลินิกทันตกรรม
การขูดหินปูนและขัดฟัน (Full mouth scaling and polishing (Simple Cleaning)

 

กระดูกขากรรไกรและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันกับเหงือกควรจะเป็นฐานที่ดีแก่ฟันของคุณ และควรอยู่ติดกันในลักษณะที่คล้ายกับเสื้อคอเต่า หากว่าคุณเป็นโรคเกี่ยวกับเหงือกแล้ว เนื้อเยื่อเกี่ยวพันกับเหงือกจะได้รับความเสียหายกลายเป็นร่องระหว่างฟันและเหงือกแทน

 

เมื่อเวลาผ่านไปร่องดังกล่าวก็จะยิ่งลึกขึ้น ทำให้มีแบคทีเรียเข้าไปอาศัยอยู่ และอาจกลายเป็นสาเหตุของปัญหาเหงือกตามมา ยิ่งร่องดังกล่าวมีแบคทีเรียอยู่มากก็ยิ่งเป็นอันตรายต่อกระดูกและเนื้อเยื่อ ในที่สุดเมื่อกระดูกขากรรไกรกร่อนไปคุณก็ต้องรักษาด้วยวิธีการถอนฟันนั่นเอง

 

การขูดหินปูนและขัดฟันนั้นเป็นการทำความสะอาดผิวรากฟัน ด้วยการกำจัดคราบพลัคและแคลคูลัส (หินปูน) ตั้งแต่บริเวณร่องเหงือก รากฟัน เพื่อกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรคในช่องปาก และเป็นการช่วยลดการอักเสบของเหงือก อีกทั้งยังช่วยให้คนไข้สามารถทำความสะอาด และดูแลฟันได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย

 

แม้ว่าหลังการขูดหินปูนและขัดฟัน คนไข้อาจจะไม่ต้องทำอะไรมากนัก แต่ทันตแพทย์ยังคงแนะนำว่า คนไข้ต้องดูแลรักษาสุขภาพช่องปากต่อไป ในกรณีที่คุณยังคงมีปัญหาร่องลึกหลังการขูดหินปูนอยู่ ทันตแพทย์จะแนะนำให้คุณศัลยกรรมเหงือก เพื่อลดปัญหาการทำความสะอาดที่เข้าถึงยาก คุณจึงสามารถทำความสะอาดช่องปากได้เองง่ายๆ ที่บ้านได้ทุกวัน

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ


Share:

Recommended Packages & Promotions

Spa Teeth Whitening คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู

อวดยิ้มสวยได้เต็มที่ ฟันขาวสุขภาพดีพร้อมลมหายใจหอมสดชื่น ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. - 30 มิ.ย. 6...

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved