ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

โปรตีนพืช ดีต่อนักวิ่งอย่างไร?

คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
-
15 มิ.ย. 2566
-

 

โปรตีน ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้นักวิ่ง วิ่งทน วิ่งนาน เพราะโปรตีนและกรดอะมิโนที่สำคัญ มีส่วนช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่ถูกทำลาย และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและทนทานต่อการวิ่งมากยิ่งขึ้น

แม้ว่าแหล่งโปรตีนนั้น สามารถจะหาได้ง่าย ๆ จากเนื้อสัตว์และไข่ แต่ทำไมนักวิ่ง ถึงยังต้องรับประทานโปรตีนจากพืช?

โปรตีนพืช อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักวิ่ง

แม้ว่าการรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ จะได้รับปริมาณโปรตีนที่สูง แต่ก็มีไขมัน คอเลสเตอรอล และมีความสัมพันธ์กับโรคหลอดเลือดและหัวใจ โรคเบาหวาน รวมถึงโรคมะเร็งบางชนิด จึงทำให้ผู้ที่ออกกำลังกายหรือผู้ที่ใส่ใจสุขภาพหันมาบริโภคโปรตีนพืชมากขึ้น

นอกจากนี้ โปรตีนพืชยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่มีภาวะแพ้น้ำตาลแลคโตส ทำให้ไม่สามารถทานเวย์โปรตีนได้ โปรตีนพืชจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเสริมปริมาณโปรตีน​ให้เพียงพอในแต่ละวัน

โปรตีนพืชมีส่วนช่วยให้นักวิ่ง วิ่งได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

เพราะโปรตีนพืช มีใยอาหารสูง อิ่มท้องโดยที่ไม่ทำให้ท้องอืด แคลอรี่ต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล พร้อมทั้งยังให้สารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายหลายชนิด

Wellness Tips สำหรับนักวิ่ง
  • 5 วันก่อนวิ่ง ควรเพิ่มการรับประทานคาร์โบไฮเดรตให้สูง เพื่อสะสมเป็นแหล่งพลังงานให้ร่างกายได้นำไปใช้ในระหว่างวิ่ง
  • 1 วันก่อนวิ่ง ควรรับประทานอาหารหรือแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย เช่น ปลานึ่ง ผักลวก และงดรับประทานอาหารที่จะทำให้ท้องอืด หรือท้องเสียในวันรุ่งขึ้น
  • 1 – 2 ชั่วโมงก่อนวิ่ง ควรรับประทานอาหารที่ย่อยง่ายและให้พลังงานสูง เช่น ข้าวโอ๊ตหรือมันหวาน เพื่อให้ร่างกายนำไปใช้เป็นพลังงานในระหว่างวิ่ง
  • ขณะวิ่ง ควรดื่มน้ำผลไม้ เช่น น้ำมะพร้าว น้ำส้ม หรือน้ำเกลือแร่ ที่ดื่มง่าย ไม่หนักท้อง ควรจิบปริมาณน้อย ๆ และเรื่อย ๆ เนื่องจากในระหว่างวิ่ง ร่างกายต้องการปริมาณคาร์โบไฮเดรต 30 – 60 กรัมต่อชั่วโมง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การวิ่ง
  • หลังวิ่งภายใน 1 ชั่วโมง ควรรับประทานอาหารที่เป็นแหล่งโปรตีนและคาร์โบโฮเดรต ที่ย่อยง่าย ดูดซึมเร็ว เนื่องจากหากได้รับสารอาหารไม่เพียงพอหรือช้าไป อาจทำให้ร่างกายเกิดการอ่อนล้า ฟื้นตัวช้า เกิดการบาดเจ็บสะสมได้ง่าย โปรตีนจึงจำเป็นในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายฟื้นตัวและกลับมาสู่สภาพปกติได้อย่างรวดเร็ว ลดอาการล้า อ่อนเพลีย และฟื้นฟูอาการบาดเจ็บภายหลังจากการวิ่งได้ 

​ 

App Fast ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในเครือ BDMS Wellness Clinic

โปรตีนจากพืชคุณภาพสูงพร้อมสารอาหารที่มีประโยชน์​ สกัดจากพืช 4 ชนิด มีส่วนประกอบของ กรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ เช่น พรีไบโอติก เบต้ากลูแคนจากโอ๊ต แคลเซียมจากสาหร่ายทะเล และวิตามินรวม 13 ชนิด​

  • ย่อยง่าย ดูดซึมเร็ว
  • ไม่มีน้ำตาล ไม่มีกลูเตน ไม่มีแลคโตส 
  • ไม่มีคอเลสเตอรอล 
  • ให้พลังงาน 50 แคลลอรี่ต่อซอง

 

 

พิเศษ! เมื่อซื้อ App Fast กล่องที่ 2 ลดทันที 20% 
ราคาเพียง 792 บาท (จากราคาปกติ 990 บาท)
ตั้งแต่วันที่ 15 – 30 มิถุนายน 2566

​ 

ช่องทางสั่งซื้อ

Lazada: https://bit.ly/3J7Se3B

Shopee: https://shope.ee/A9mH29LlxM

Line Shopping:​ https://bit.ly/3oWgS0i

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://bit.ly/3DYI2XE

 

Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved