ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

ทันตกรรมสำหรับเด็ก (Pediatric Dentistry)

คลินิกทันตกรรม คลินิกทันตกรรม
ทำไมต้องมีทันตกรรมสำหรับเด็ก?

เพราะเด็กยังมีระบบฟันที่ยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงแตกต่างจากผู้ใหญ่ จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งยังมีโอกาสฟันผุมากกว่าผู้ใหญ่เนื่องจากนิสัยการกินของเด็กโดยทั่วไปมีความเสี่ยงมากกว่า ทั้งนี้ เด็กแต่ละคนยังมีอุปนิสัยที่แตกต่างไปเฉพาะบุคคลอีกด้วย

ทันตแพทย์สำหรับเด็กมีความเชี่ยวชาญในการดูแลรักษาช่องปากตั้งแต่ทารกไปจนถึงวัยรุ่น โดยทันตแพทย์สำหรับเด็กจะได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดีให้ดูแลความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของเด็กๆ รวมไปถึงการให้การรักษาเชิงป้องกัน การรักษาฟื้นฟู เพื่อที่คุณจะมั่นใจได้ว่า การเติบโตและพัฒนาการของลูกนั้นเป็นไปตามปกติ

ในฐานะของทันตแพทย์สำหรับเด็ก เราเชื่อว่าการป้องกันโรคในช่องปากตั้งแต่ระยะต้นๆนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น เราจึงเน้นไปที่การป้องกันฟันผุ ผ่านการประเมินความเสี่ยงเกี่ยวกับอาการฟันผุในแต่ละบุคคล เราจะให้คำแนะนำวิธีป้องกันที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละคน รวมไปถึงความสะอาดในช่องปากที่สามารถเริ่มได้จากที่บ้าน การใช้ฟลูออไรด์ การเคลือบหลุมร่องฟันเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเคี้ยวผิวฟัน ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นการรักษาเชิงป้องกันทั้งสิ้น

เป้าหมายของเรา คือ การสร้างรอยยิ้มที่สดใสแข็งแรงให้อยู่กับคุณตราบนานเท่านาน ยิ่งคุณใส่ใจสุขภาพฟันของเด็กๆ เร็วเท่าไหร่ พวกเขาก็จะมีรอยยิ้มที่สวยงามและแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น เด็กๆ จะสามารถเคี้ยวอาหารได้อย่างถูกต้อง พูดออกเสียงอย่างชัดเจน นอกจากนี้ฟันน้ำนมยังเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพฟันแท้ที่ดีด้วย โดยทั่วไปแล้วหากฟันน้ำนมนั้นแข็งแรง ฟันแท้ที่จะขึ้นต่อมาก็มีแนวโน้มจะแข็งแรงเช่นเดียวกัน

ฉะนั้นแล้วการมีรอยยิ้มที่สวยงามตลอดชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่เป็นไปได้หากได้รับการดูแลจากทันตแพทย์ตั้งแต่เด็กๆ

 

 

บริการทันตกรรมสำหรับเด็ก
 
บริการทันตกรรมเชิงป้องกัน
  • ประเมินความเสี่ยงฟันผุ
  • ให้คำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพช่องปาก
  • ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหารที่ทานเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี
  • รักษาด้วยฟลูออไรด์
  • เคลือบหลุมร่องฟัน
  • ทำฟันยางสำหรับนักกีฬา
 
บริการทันตกรรมฟื้นฟู (Restorative dental services)
  • อุดฟัน
  • ใส่ครอบฟันแบบดั้งเดิม (สเตนเลส)
  • ใส่ครอบฟันด้านหน้าแบบสวยงาม
 
การเติบโตและพัฒนาการ
  • ปัญหาการกัดฟันควรได้รับการรักษาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการสบฟัน ฟันซ้อน ฟันเก ควรต้องได้รับการรักษาโดยทันตแพทย์จัดฟันโดยเฉพาะ

 

อายุที่เหมาะสมสำหรับการพบทันตแพทย์

ทีมทันตแพทย์สำหรับเด็กของ คลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และสมาคมทันตแพทย์สำหรับเด็กแห่งประเทศไทยแนะนำว่า ควรนำเด็กมาพบทันตแพทย์ครั้งแรกเมื่ออายุ 1 ขวบ หรือไม่เกิน 6 เดือนหลังจากเห็นฟันน้ำนมซี่แรกขึ้น

แม้ว่าปัญหาฟันผุจะเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้ แต่ยังมีหลายคนต้องประสบกับปัญหาฟันผุในเด็กเล็กจะต้องได้รับการรักษาต่อไป ฉะนั้นแล้วทำไมเราจึงไม่ป้องกันปัญหาเหล่านี้แทนที่จะตามแก้ปัญหาฟันผุ เด็กๆ จะไม่กลัวการมาพบทันตแพทย์ในครั้งต่อไป เพราะไม่ต้องมารักษาฟันผุนั่นเอง

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ


Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved