ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

การอุดฟันแบบ Inlays และ Onlays

คลินิกทันตกรรม คลินิกทันตกรรม

การอุดฟันแบบ Inlays และ Onlays และครอบฟันภายใน 1 วัน

การฟื้นฟูช่องปากใน 1 วัน คืออะไร

การฟื้นฟูช่องปากในที่นี้ หมายถึงการอุดฟันแบบเซรามิกที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยสามารถทำให้เสร็จได้ภายใน 1 นัด โดยจะมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการฟื้นฟู เทคโนโลยีนี้จะช่วยเก็บข้อมูลของฟันและเตรียมความพร้อมในการสร้างแบบพิมพ์ สแกนเนอร์จะเก็บภาพฟันของคุณและเปลี่ยนเป็นข้อมูลดิจิทัล เพื่อนำไปใช้งานกับระบบคอมพิวเตอร์ Computer-Aided Design/Computer-Aided Manufacturing (CAD/CAM) ที่ควบคุมโดยทันตแพทย์เฉพาะทางเพื่อออกแบบฟัน หลังจากที่บล็อกฟันถูกสร้างขึ้นแล้วก็จะถูกนำไปใช้วางบนตำแหน่งที่ต้องการ โดยต้องเคลือบรากฟันเป็นขั้นตอนสุดท้าย รวมระยะเวลาทั้งหมดเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น โดยสิ่งนี้เรียกว่าทันตกรรมบูรณะ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบบูรณะฟันแบบอินเลย์ บูรณะฟันแบบออนเลย์ วีเนียร์ และคราวน์ หรือแม้แต่สะพานฟัน 3 ยูนิต

การอุดฟันแบบอินเลย์และออนเลย์คืออะไร?

การอุดฟันแบบอินเลย์และออนเลย์ คือวิธีการบูรณะฟันที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนทาน และสวยงาม เหมาะสำหรับการซ่อมแซมฟันที่ผุหรือเสียหาย แต่ไม่มากถึงขนาดที่จะต้องทำครอบฟัน โดยบูรณะฟันแบบอินเลย์เป็นการอุดฟันบริเวณด้านในของตัวฟัน ในขณะที่การบูรณะฟันแบบออนเลย์จะเป็นการอุดฟันบริเวณด้านนอกของตัวฟัน

การฟื้นฟูสภาพช่องปากใน 1 วัน ดีอย่างไร

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่าทันตกรรมบูรณะคืออะไร สิ่งต่อไปที่ควรรู้คือข้อดี โดยทุกกระบวนการสามารถทำให้เสร็จภายใน 1 นัด คุณไม่จำเป็นต้องกลับมาเพื่อรับครอบฟันอีกครั้ง นอกเสียจากครอบฟันเก่าใช้ไม่ได้แล้ว อีกทั้งเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สแกนฟันยังทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องอ้าปากค้างนาน ๆ นอกจากนี้ฟันแบบเซรามิกยังมีความแข็งแรง ความเงางาม มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าคอมโพสิตเรซิ่นมากอีกด้วย

ผู้ที่เหมาะสมกับการอุดฟันประเภทนี้

ผู้ที่เหมาะกับการอุดฟันแบบ Inlays และ Onlays คือคนไข้ที่มีปัญหาฟันผุขนาดใหญ่ ฟันแตก บิ่น หรืออุดฟันเดิมแตก ผู้ที่รักษารากฟันจะเป็นผู้ที่โครงสร้างฟันส่วนที่สำคัญได้รับความเสียหายเนื่องจากสาเหตุที่กล่าวไปแล้ว การรักษาฟื้นฟูจึงเป็นไปเพื่อการป้องกันฟันแตก โดยการอุดด้วยตะกั่วอะมัลกัมนั้นสามารถเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีแบบ CAD/CAM แทนได้

เทคโนโลยีแบบ CAD/CAM และทีมทันตแพทย์เฉพาะทางของเราจะช่วยออกแบบการรักษาให้มีประสิทธิภาพ โดยใช้เครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัย ให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับการบริการรักษาฟันในแบบที่คุณพึงพอใจ

  

อุดฟันแบบอินเลย์ ออนเลย์ คืออะไร

 

สำหรับผู้ที่สนใจการอุดฟันแบบ Inlays และ Onlays ที่ BDMS Wellness Clinic เรามีบริการทันตกรรมบูรณะ ฟื้นฟูสุขภาพช่องปากพร้อมให้บริการ รวมถึงบริการทันตกรรมอื่น ๆ แบบครบวงจร ดำเนินการโดยทันตแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง ให้บริการรักษาสุขภาพช่องปากและฟันในทุกช่วงวัย พร้อมด้วยเครื่องมือที่มีมาตรฐานทางเทคโนโลยี สามารถเข้ามาปรึกษากับทันตแพทย์เฉพาะทางเพื่อขอคำแนะนำได้ที่นี่

 

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ราคาแพ็กเกจ หรือทำการนัดหมายได้ที่

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ


Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved